Home‎ > ‎NENKIN.VN‎ > ‎

Lưu ý

Khái niệm Lấy Nenkin lần 1. là thủ tục xin lại tiền thuế hưu trí mà trong thời gian lao động tại Nhật bạn đã đóng, Hiểu đơn giản nó như tiền mọi người đóng cho nhà nước để khi về già chúng ta sẽ được nhận lương nghỉ hưu(giống ở Việt Nam) nhưng mọi người chỉ ở Nhật trong khoảng thời gian vài năm rồi về nước vì vậy sau khi về nước chúng ta có thể làm thủ tục để xin lại số tiền thuế đã đóng đó ==> Gọi là Lấy Nenkin lần 1.
Để được Lấy Nenkin lần 1 bạn cần đủ các điều kiện sau:
Có thời gian đóng thuế bên Nhật từ 6 tháng trở nên.
Về nước chưa quá 2 năm.
(Lưu ý: Bạn phải về nước thì mới xin lại được khoản tiền này)

Lấy Nenkin lần 1 này tưởng chừng là đơn giản với mọi người nhưng nó sẽ trở nên rất phức tạp và mất thời gian khi các bạn vô tình mắc phải những lỗi sau ==> Bị gửi trả lại hồ sơ hoặc phải làm lại giấy tờ bổ xung, thất lạc...

*Một số lưu ý khi làm hồ sơ Xin cấp lại tiền nenkin lần 1:
- Khi mở tài khoản ngân hàng ở việt nam các bạn chú ý là phải mở tài khoản Đô la ($) (Vì khi tiền chuyển từ cục thuế bên Nhật về sẽ là tiền $ chứ không phải tiền VNĐ nên các bạn cần lưu ý vấn đề này)
- Khi gửi hồ sơ làm nenkin lần 1 thì phải lưu lại các thông tin, tốt nhất là nên photo lại 1 bản đặc biệt là Sổ nenkin. Phòng trừ trường hợp hồ sở bị thất lạc thì chúng ta dễ dàng tra cứu lại.
- Trước khi viết thông tin vào tờ đơn hãy photo thêm 1-2 bản đề phòng trường hợp viết sai còn có giấy để viết lại.
- Địa chỉ nhận thông báo tại Việt Nam nên chọn địa chỉ thuận tiện gần trung tâm, thành phố để tránh bị thất lạc giấy báo (giấy tờ làm lần 2)

Trong trường hợp không rõ thủ tục hoặc gặp vấn đề khó khăn gì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Kết bạn Facebook: https://www.facebook.com/laynenkin/

Nếu ai không có mẫu đơn có thể liên hệ chúng tôi gửi các bạn miễn phí. Cám ơn!

Hoặc Dowloads Tại: http://nenkin.vn

Mẫu hồ sơ bị gửi trả khi làm sai hoặc thiếu.Comments